Save The Ocean

Biển đang bị ô nhiễm từ rác thải du lịch

Bàn chải đang là nguồn phát sinh chất thải nhựa trong hoạt động du lịch. Hàng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Con số này tương đương với lượng bàn chải du lịch dùng một lần thải ra môi trường. Chỉ một phần nhỏ trong số chúng được thu gom và tái chế. Đa số bị chôn vùi trong đất hoặc thải ra đại dương gây ra tác hại to lớn với môi trường. 

Bàn chải du lịch ECO-B

Sử dụng cán cầm bằng gỗ và bao bì giấy giúp giảm 95% lượng rác thải nhựa. Góp phần cho du lịch bền vững.

Bàn chải du lịch

Bộ siêu tập ảnh

Tip sử dụng bàn chải khi đi du lịch

Tip 1:

Bàn chải nào phù hợp

Bàn chải du lịch đa phần được sử dụng 1 lần vì vậy bạn nên chọn bàn chải thân thiện môi trường thay vì bàn chải nhựa. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bàn chải du lịch như bàn chải gỗ, bàn chải tre, bàn chải nhựa sinh học. 

Tip 2:

Bạn cần mang theo bao nhiêu bàn chải

Bàn chải du lịch tuy độ bền không cao như bàn chải thông thường. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng nhiều lần cho những chuyến du lịch dài ngày. Bạn nên mang theo 2 chiếc bàn chải cho 2 lần đánh răng hàng ngày.

Tip 3:

Bảo quản bàn chải thế nào

Bàn chải du lịch bằng tre, gỗ thường rất dễ bị mốc trong môi trường ẩm ướt. Sau khi sử dụng bạn cần phơi khô trước đi gói chúng vào trong balo

Tip 4:

Làm gì sau khi sử dụng xong

Bàn chải du lịch tre, gỗ vẫn có một lượng nhỏ nhựa từ lông bàn chải. Sau khi sử dụng xong bạn nên bỏ chúng vào thùng rác để được xử lý tốt nhất

Những câu truyện ý nghĩa

Dưới đây là chia sẻ từ những khách hàng đã sử dụng bàn chải du lịch ECO-B.

“Du lịch là sở thích của mình. Mình thường đi du lịch 3,4 lần mỗi năm cùng bạn bè và người thân. Những vật dụng mình mang theo, tiêu chí đầu tiên là phải thân thiện với môi trường. Đó là cách mình làm cho những chuyến đi ý nghĩa hơn.

travel 3
Chị Nga Traveler

“Mình là chủ của Homestay ở Cát Bà. Trước đây mình sử dụng các đồ bằng nhựa như bàn chải đánh răng, lược cho Homestay của mình. Thời gian gần đây mình nghe trên báo đài nói về tác hại của đồ nhựa dùng một lần, mình đã thay đổi chuyển sang dùng đồ thân thiện môi trường. Giá có đắt hơn chút mà cả mình và khách vẫn cảm thấy vui.”

vk dieng 2
Chị Yến Chủ homestay Cát Bà

“Là một doanh nhân, mình thường đi công tác trong và ngoài nước rất nhiều. Dù không có nhiều thời gian chuẩn bị đồ dùng nhưng mình luôn nhớ mang theo bàn chải du lịch ECO-B ”

2 1
A Đức Doanh nhân

  Nhận mẫu miễn phí

  Giờ làm việc từ 8:00 – 17:00

  Địa Chỉ: Lô S206, khu đô thị Vinhome OceanPark, Gia Lâm, Hà Nội

  Email info@eco-b.com

  Bản quyền © 2021 ECO-B Việt Nam

  Made with by S-Ocean Media​​

  Shopping Cart
  Scroll to Top